CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN
Hệ thống nhà thuốc Hệ thống nhà thuốc
header-desktop-img-left header-desktop-img-right
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN

Tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân?

Ngày 08-07-2024 Lượt xem 8
Tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân?

   Lượng thức ăn sẽ giảm đi theo chế độ ăn kiêng giảm cân, dẫn đến việc hấp thụ vitamin cũng giảm theo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiếu hụt vitamin đối với sức khỏe và có thể để lại một số di chứng sau khi giảm cân. Không chỉ riêng vitamin B6 mà các loại vitamin B1, B2 và B12 trong phức hợp vitamin B có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, protein, và carbohydrate, giúp hạn chế tình trạng tích tụ mỡ và đốt cháy mỡ thừa.

   Đối với những người thường xuyên ít hấp thụ các loại thực phẩm này hoặc chế độ ăn uống hằng ngày không cân bằng, có thể cân nhắc sử dụng vitamin B dưới dạng thực phẩm chức năng. Nhưng cần sử dụng hợp lý dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Dưới đây là những thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân mà nhà thuốc Hồng Vân muốn chia sẻ đến bạn.

Hỗ trợ tiêu hóa

   Vitamin B6 hay còn được biết đến với tên gọi Pyridoxine là dưỡng chất tham gia vào quá trình sản xuất enzym tiêu hóa. Các enzym này rất cần thiết giúp phân giải thức ăn thành những thành phần nhỏ hơn để cơ thể có thể hấp thụ và sử dụng, cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn. Hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả sẽ hỗ trợ cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Điều này giúp bạn giảm nguy cơ ăn quá nhiều và giảm cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh.

Hỗ trợ chuyển hóa chất béo

   Tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân? Vitamin B6 hoạt động như một coenzym và tham gia vào rất nhiều phản ứng enzym, đặc biệt là các phản ứng liên quan đến chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate trong cơ thể. Vitamin B6 hỗ trợ chuyển hóa chất béo bằng cách kích hoạt enzyme cần thiết cho quá trình phân giải mỡ, giúp phân giải chất béo dự trữ thành axit béo và glycerol, sau đó chuyển đổi chúng thành năng lượng, hạn chế tích trữ mỡ thừa.

Tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân? - 2
Vitamin B6 giúp tăng cường chuyển hóa protein làm săn chắc cơ tăng hiệu quả giảm cân

Tăng cường chuyển hóa protein

   Vitamin B6 cũng rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa protein, giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng các dưỡng chất cần thiết một cách hiệu quả, đồng thời xây dựng và sửa chữa mô cơ, giúp cơ bắp săn chắc, định hình đường nét cơ thể. Cơ bắp nhiều hơn có thể tăng cường trao đổi chất, vì cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn so với mỡ. Điều này không chỉ duy trì sự cân bằng dinh dưỡng mà còn giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân.

Hỗ trợ chức năng thần kinh

   Nồng độ serotonin trong cơ thể thấp sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và dẫn đến cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh. Vitamin B6 có khả năng cải thiện tâm trạng, ổn định cảm xúc và hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như: Serotonin và norepinephrine, giúp đem lại cảm giác no lâu, kiểm soát sự thèm ăn.

Điều hòa chức năng tuyến giáp

   Tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân? Tuyến giáp giữ nhiệm vụ sản xuất hormone điều chỉnh tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, một số rối loạn ở tuyến giáp như: Suy giáp và cường giáp có thể làm tăng cân. Vitamin B6 cần thiết cho việc sản xuất, tổng hợp và chuyển hóa hormone tuyến giáp, hỗ trợ duy trì sự trao đổi chất ở mức tối ưu, giúp ích nhiều cho quá trình giảm cân.

Điều hòa mức đường huyết

   Vitamin B6 nằm trong danh sách 10 vitamin thiết yếu giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nó tham gia vào quá trình chuyển hóa glycogen thành glucose. Điều này giúp ngăn ngừa sự thay đổi đột ngột của đường huyết, duy trì mức đường huyết ổn định. Từ đó hạn chế tình trạng ăn uống quá mức và cảm giác thèm ăn, nhất là với người đang thực hiện quá trình giảm cân.

Tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân? - 3
Vitamin B6 hỗ trợ điều hòa mức đường huyết hạn chế tình trạng ăn uống quá mức

Tăng cường hệ miễn dịch

   Người có vitamin B6 trong cơ thể ở mức thấp thường sẽ có mức độ cao protein phản ứng C, đây là hợp chất gây ra chứng viêm. Tính kháng viêm trong vitamin B6 rất cần thiết cho việc duy trì, làm mới và giúp hệ thống miễn dịch tái hoạt động hiệu quả, hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Tổng hợp hemoglobin

   Vitamin B6 cần thiết cho việc sản xuất hemoglobin, giữ nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể. Với người đang thực hiện quá trình ăn kiêng, việc bổ sung đầy đủ vitamin B6 sẽ góp phần cung cấp đủ oxy giúp cải thiện hiệu suất tập luyện và khả năng đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

   Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc: Tại sao Vitamin B6 lại quan trọng trong quá trình giảm cân? Đây là một trong những loại vitamin giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn nhất. Nó không chỉ giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng một cách hiệu quả, mà còn hỗ trợ toàn diện quá trình giảm cân. Việc đảm bảo cơ thể nhận đủ vitamin B6 thông qua chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung có thể giúp tăng cường hiệu quả của các nỗ lực giảm cân của bạn.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Uy tín since 1993
Uy tín since 1993

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính hãng 100%
chính hãng 100%

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

giao hàng toàn quốc
giao hàng toàn quốc

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính sách đổi trả
chính sách đổi trả

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

Hệ thống nhà thuốc từ năm 1993
wiget Chat Zalo
Messenger Chat