CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN
Hệ thống nhà thuốc Hệ thống nhà thuốc
header-desktop-img-left header-desktop-img-right
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không?

Ngày 05-07-2024 Lượt xem 10
Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không?

   Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là phương pháp ông bà ta thường áp dụng để xác định giới tính của thai nhi. Vậy phương pháp này có cho kết quả chính xác hay không? Phương pháp khoa học nào giúp xác định chính xác giới tính của thai nhi?

Giới tính của thai được tạo ra như thế nào?

   Trước khi tìm hiểu phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, ta cùng tìm hiểu xem giới tính của thai nhi được tạo ra như thế nào. Theo khoa học đã chứng minh, người bố sẽ là người quyết định hoàn toàn giới tính của bé. Không giống với những tế bào khác của cơ thể, tế bào tinh trùng và trứng (hay còn được gọi là tế bào giới tính hay giao tử), chúng chỉ có 1 nhiễm sắc thể. Tất cả giao tử của mẹ mang nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng của bố gồm một nửa mang nhiễm sắc thể Y, một nửa mang nhiễm sắc thể X. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng sẽ tạo thành thai nhi có giới tính nam. Ngược lại, khi tinh trùng X kết với với trứng sẽ tạo ra bé gái.

   Ngoài ra, các yếu tố khác như thời điểm thụ thai, môi trường thụ thai (axit hay kiềm), hay thời điểm quan hệ cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành giới tính thai nhi.

   Môi trường bên trong cơ thể của mẹ bầu mang tính kiềm sẽ là môi trường lý tưởng để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh. Vì thế, nếu mẹ bầu muốn mang thai bé trai, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu tính kiềm để tạo điều kiện thuận lợi hình thành nên giới tính nam. Nếu mẹ bầu bổ sung thực phẩm chứa nhiều magie sẽ tạo nên môi trường axit và tạo điều kiện thuận lợi để hình thành nên giới tính nữ.

Ngoài ra, nữ giới càng lớn tuổi trẻ càng ảnh hưởng đến sự bài tiết chất kiềm bên trong tử cung và nam giới tuổi càng cao cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Bên cạnh đó, nếu quan hệ vào những ngày cận với ngày rụng trứng sẽ có khả năng mang thai bé trai cao hơn và ngược lại.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không 1
Quan hệ vào những ngày cận với ngày rụng trứng sẽ có khả năng mang thai bé trai cao

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có cho kết quả chính xác không?

   Dùng cách khử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là một mẹo của dân gian có từ lâu đời. Phương pháp này cho ra kết quả khá chính xác. Vì thế, chúng được dùng rộng rãi và truyền lại cho đến ngày nay. Để thực hiện phương pháp này, bạn tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một cốc nhựa nhỏ để đựng nước tiểu và một cốc sữa tươi không đường.
 • Bước 2: Thực hiện lấy nước tiểu, cho vào nồi và đun sôi.
 • Bước 3: Tiếp tục cho phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi tiếp.
 • Bước 4: Tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội.

Quan sát tình trạng và màu sắc của hỗn hợp trên, có thể đoán được giới tính thai nhi như sau:

 • Hỗn hợp trên ở trạng thái trong như sữa: Giới tính của thai nhi là trai.
 • Tổng hợp ở trạng thái có lợn cợn: Giới tính của thai nhi là gái.

  Đây là phương pháp dân gian được truyền lại từ bao đời nhưng về độ chính xác thì chưa có bất kỳ cơ quan nào có thẩm quyền chứng thực. Vì thế, các bậc phụ huynh chỉ nên thực hiện phương pháp này với mục đích tham khảo, không nên tin hoàn toàn. Để xác định giới tính của bé yêu một cái chính xác, mẹ bầu nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng nên khám thai định kỳ để có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không 2
Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng

Mẹo giúp mẹ bầu xác định giới tính của thai nhi

Bên cạnh phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, mẹ bầu có thể tham khảo các mẹo dân gian sau:

 • Hình dáng của bụng bầu: Khi mẹ bầu mang thai con gái sẽ có bụng cao, tròn bè ra hai bên. Mang thai bé trai bụng của mẹ sẽ thấp, nhọn về phía trước và gọn hơn. Thời điểm quan sát là tuần thứ 16 đến 20.
 • Màu của nước tiểu: Nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng sáng, tỷ lệ cao là mẹ mang thai con trai, nếu nước tiểu màu trắng đục, có thể mẹ đang mang thai con gái.
 • Kích thước của ngực: Thông thường, ngực trái sẽ phát triển to hơn ngực phải. Tuy nhiên, nếu mẹ mang thai bé trai sẽ có ngực phải phát triển hơn.
 • Nổi mụn trứng cá: Theo kinh nghiệm của dân gian, nếu mẹ bầu xuất hiện mụn trứng cá thì khả năng cao mẹ đang mang thai bé trai.
 • Lạnh chân: Nếu mẹ bầu cảm thấy bàn chân lạnh hơn so với lúc trước khi mang thai, đây có thể là dấu hiệu cho thấy thai nhi là bé trai.
 • Tim thai: Nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút là dấu hiệu mẹ bầu đang mang bé trai.
 • Tóc mọc nhanh: Tóc mọc nhanh cũng là một trong những dấu hiệu thể hiện mẹ mang thai bé trai.
 • Ốm nghén: Mẹ bầu thường xuyên có cảm giác nôn và buồn nôn, khả năng cao mẹ đang mang thai bé gái.
 • Khẩu vị: Theo quan điểm dân gian, mẹ bầu thèm ngọt là đang mang con gái, thèm mặn hay chua cay là mang bé trai.
 • Hình dáng rốn: Nếu mang bé trai, mẹ sẽ có rốn hơi lồi và to hơn.

   Tuy nhiên, các phương pháp kể trên không có cơ sở khoa học nên chỉ mang tính chất tham khảo. Để xác định chính xác giới tính của thai nhi, nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, mẹ bầu nhé!

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không 3
Nếu mang bé trai, mẹ sẽ có rốn hơi lồi và to hơn

Các phương pháp xác định chính xác giới tính thai nhi

Với sự tiến bộ của y học, các phương pháp giúp xác định chính xác giới tính của thai nhi bao gồm:

 • Siêu âm: Siêu âm thai là một trong những thủ tục kiểm tra thai thường quy của mẹ bầu. Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, bác sĩ sẽ siêu âm để quan sát thai nhi và xác định giới tính của bé. Từ đó, mẹ bầu sẽ biết được mình đang mang thai bé trai hay gái.
 • Xét nghiệm tiền sản không cần xâm lấn NIPT: Bên cạnh việc lấy máu để đánh giá các yếu tố mắc rối loạn di truyền, NIPT còn giúp xác định giới tính của thai nhi dựa trên sự xuất hiện của nhiễm sắc thể Y. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm này vào tuần thứ 10 của thai kỳ hoặc muộn hơn.
 • Chọc ối: Phương pháp chọc ối được thực hiện vào tuần thứ 15 đến tuần thứ 19 của thai kỳ. Tuy nhiên, đây là phương pháp có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì thế, phương pháp này chỉ được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp thai nhi có nguy cơ mắc các bệnh di truyền và nhiễm sắc thể, không khuyến khích thực hiện để xác định giới tính của thai nhi.
Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không 4
Để biết chính xác giới tính của thai nhi, mẹ bầu nên thực hiện siêu âm thai

   Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các mẹo dân gian để xác định giới tính của thai nhi. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết cách thực hiện thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Tuy nhiên, phương pháp dân gian này chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, để biết chính xác giới tính của bé yêu, mẹ bầu nên đến cơ sở y tế uy tín thăm khám nhé!

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Uy tín since 1993
Uy tín since 1993

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính hãng 100%
chính hãng 100%

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

giao hàng toàn quốc
giao hàng toàn quốc

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính sách đổi trả
chính sách đổi trả

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

Hệ thống nhà thuốc từ năm 1993
wiget Chat Zalo
Messenger Chat