CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN
Hệ thống nhà thuốc Hệ thống nhà thuốc
header-desktop-img-left header-desktop-img-right
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN

Nên Uống Collagen Nước hay Viên Mới Là Tốt Nhất?

Ngày 13-06-2024 Lượt xem 14
Nên Uống Collagen Nước hay Viên Mới Là Tốt Nhất?

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng thức uống collagen khiến người tiêu dùng phân vân vì không biết nên uống collagen nước hay viên mới là tốt nhất. Hiểu được tâm tư đó, hôm nay Nhà Thuốc Hồng Vân sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết nhất về ưu nhược điểm của 2 dạng thức uống collagen này, cùng xem ngay nhé!

1. Collagen dạng viên uống

   Để trả lời cho câu hỏi nên uống collagen nước hay viên thì trước tiên, chúng ta sẽ điểm qua các ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Và sau đây là ưu - nhược điểm của thức uống collagen dạng viên nang hoặc viên nén.

collagen dạng viên uống

 

1.1 Ưu điểm

 • Khả năng bị đào thải tự nhiên thấp: Vì được thiết kế theo dạng viên nén hoặc viên nang nên các viên uống collagen sẽ ít bị đào thải qua đường bài tiết hơn, hoặc nếu có thì cũng không đáng kể.

 • Giá thành rẻ: Nếu so với nước uống collagen thì viên uống collagen sẽ có giá bán rẻ hơn và số lượng viên uống nhiều, có thể sử dụng được trong thời gian dài hơn.

 • Dễ bảo quản: Viên uống collagen dù là viên nang hay viên nén thì cũng rất dễ bảo quản, thuận tiện mang theo để sử dụng ở bất kỳ đâu.

1.2 Nhược điểm

 • Hiệu quả chậm: Viên uống collagen có một nhược điểm lớn duy nhất đó là kích thước phân tử lớn nên cần phải sử dụng đều đặn trong một khoảng thời gian lâu dài thì mới có thể nhận thấy được sự thay đổi trên da.

2. Collagen dạng nước uống

Ngược lại với thực phẩm chức năng collagen dạng viên, collagen dạng nước uống sẽ có các ưu - nhược điểm như sau.

collagen dạng nước uống

2.1 Ưu điểm

 • Hiệu quả nhanh: Nếu viên uống collagen cho hiệu quả chậm và khó thấy do có kích thước phân tử lớn thì nước uống collagen có phân tử nhỏ nên dễ dàng hấp thụ và mang đến hiệu quả nhanh chóng hơn. (Thông thường, collagen dạng nước sẽ mang đến hiệu quả trông thấy chỉ sau 1 - 2 tuần, còn collagen dạng viên sẽ là từ 2 - 3 tháng)

 • Hương vị thơm ngon: Collagen dạng nước thường sẽ được điều chế kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo nên hương vị chua ngọt và thơm ngon, dễ uống.

2.2 Nhược điểm

 • Yêu cầu về bảo quản: Nước uống collagen thường có thời hạn sử dụng ngắn và phải được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng và công dụng. Điều này phần nào gây nên sự bất tiện khi muốn mang theo chúng bên mình.

 • Khả năng bị đào thải tự nhiên cao: Vì là dạng nước uống nên collagen dạng nước sẽ dễ bị đào thải qua đường bài tiết hơn so với dạng viên.

 • Giá thành đắt đỏ: Nước uống collagen có giá bán cao hơn hẳn hcác dòng collagen dạng viên. 

3. Nên uống collagen nước hay viên?

Nhìn chung, viên uống collagen hay nước uống collagen đều có tác dụng cung cấp collagen cho cơ thể và tồn tại các ưu, nhược điểm riêng. Vậy nên, để trả lời câu hỏi nên uống collagen nước hay viên thì chúng tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng đối tượng khách hàng.

Uống Collagen để da khỏe đẹp và ngăn ngừa lão hóa

 • Đối với những khách hàng ở độ tuổi da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa rõ rệt thì nên dùng collagen dạng nước uống bởi chúng sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn, kịp thời ngăn chặn và cải thiện quá trình lão hóa.

 • Còn đối với những khách hàng ở độ tuổi trẻ hơn, khả năng tái tạo tự nhiên của da vẫn còn hoạt động mạnh mẽ thì có thể sử dụng collagen dạng viên uống để làm chậm và đẩy lùi quá trình lão hóa một cách tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, những bạn có tâm lý sợ uống thuốc viên thì cũng nên lựa chọn collagen dạng nước uống để tạo cảm giác thoải mái và tận hưởng hơn khi sử dụng sản phẩm.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 

Uy tín since 1993
Uy tín since 1993

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính hãng 100%
chính hãng 100%

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

giao hàng toàn quốc
giao hàng toàn quốc

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính sách đổi trả
chính sách đổi trả

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

Hệ thống nhà thuốc từ năm 1993
wiget Chat Zalo
Messenger Chat