CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN
Hệ thống nhà thuốc Hệ thống nhà thuốc
header-desktop-img-left header-desktop-img-right
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ THUỐC HỒNG VÂN

7 loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc

Ngày 25-06-2024 Lượt xem 11
7 loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc đã trở thành một vấn đề rất phổ biến và lan rộng trong thế giới hiện đại. Ô nhiễm quá mức, thực phẩm bẩn, căng thẳng, áp lực công việc, chất lượng giấc ngủ kém... là những nguyên nhân có thể gây rụng tóc.

    Các yếu tố khác như rụng tóc do di truyền, tuổi tác, mất cân bằng nội tiết tố… cũng góp phần gây ra tình trạng rụng tóc ngày càng phổ biến ở giới trẻ, trái với quan niệm xưa nay rụng tóc chỉ xảy ra ở người già.

     Chế độ ăn uống lành mạnh đóng một vai trò quan trọng đối với sự khỏe mạnh toàn diện của cơ thể. Một chế độ ăn uống dinh dưỡng và cân bằng có thể giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác nhau, bao gồm cả rụng tóc.

Các nghiên cứu và thí nghiệm gần đây được thực hiện tại các viện khác nhau trên khắp thế giới đã khiến các nhà khoa học tin rằng một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc. Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa rụng tóc, theo Times of India.

1. Rau lá xanh

    Các loại rau lá xanh có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu sắt, kali, vitamin C, vitamin K và canxi. Sắt là vi chất dinh dưỡng quan trọng giúp tế bào tóc luôn hoạt động và khỏe mạnh.

Các loại rau như rau bina, rau diếp, bông cải xanh, bắp cải… nên có trong chế độ ăn uống của bạn để giúp ngăn ngừa rụng tóc.

2. Quả bơ

   Quả bơ rất giàu chất dinh dưỡng như canxi, vitamin B12, kẽm, riboflavin, thiamine, vitamin A, C, E, folate, niacin, vitamin B6, sắt và magiê.

Bơ cũng chứa protein, chất xơ và tất cả 9 a xít béo thiết yếu. Tất cả những chất dinh dưỡng này giúp tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc, theo Times of India.

3. Quả hạch Brazil

   Quả hạch Brazil là một nguồn selen tuyệt vời, một khoáng chất có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Các tác giả của một bài đánh giá khoa học có tên Menopause Review đã lưu ý rằng selen có liên quan đến việc tạo ra tóc.

Các tác giả báo cáo rằng tóc mới hình thành sẽ hấp thu selen sau khi nhận các nguyên tố vi lượng máu.

4. Cá

Cá có chứa a xít béo omega có thể giúp cải thiện sức khỏe của tóc

Shutterstock

 

Cá có chứa a xít béo omega có thể giúp cải thiện sức khỏe của tóc. A xít omega-3 có thể giúp ngăn chặn việc sản xuất 5-alpha-reductase sản xuất ra hoóc môn có thể gây rụng tóc.

Bổ sung dầu cá thường được sử dụng để cải thiện chất lượng, độ bóng và sức mạnh của tóc.

5. Khoai lang

   Khoai lang là một nguồn giàu chất sắt, đồng, kali, magiê và beta-carotene. Beta-carotene hỗ trợ sự phát triển của tế bào, ngăn ngừa tóc mỏng và thậm chí có thể làm giảm độ bạc của tóc.

Chúng cũng có đặc tính chống ô xy hóa, có thể giúp giảm rụng tóc do ứng suất ô xy hóa, theo Times of India.

6. Hạt hướng dương

   Hạt hướng dương rất giàu vitamin B5, được gọi là a xít pantothenic, giúp lưu thông máu đến da đầu và sự phát triển của tóc.

Theo một báo cáo Da liễu lâm sàng và thực nghiệm, sự thiếu hụt a xít pantothenic đã được xác định là một chất dinh dưỡng có liên quan đến rụng tóc.

7. Bột yến mạch

   Yến mạch rất giàu beta-glucans, một loại chất xơ hòa tan. Theo tiến sĩ Debé, một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại Mỹ, cả chứng hói đầu ở nam giới và rụng tóc ở nữ giới thường liên quan đến kháng insulin. Do hàm lượng chất xơ cao, bột yến mạch là một trong những thực phẩm giúp cải thiện độ nhạy insulin của cơ thể, theo Times of India.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Uy tín since 1993
Uy tín since 1993

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính hãng 100%
chính hãng 100%

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

giao hàng toàn quốc
giao hàng toàn quốc

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

chính sách đổi trả
chính sách đổi trả

Uy tín vững chắc, là nền tảng cho sự tin cậy

Hệ thống nhà thuốc từ năm 1993
wiget Chat Zalo
Messenger Chat